PN Lake View

จังหวัดขอนแก่นเป็นเมืองที่น่าอยู่ เป็นศูนย์กลางการเชื่อมโยงการคมนาคมในประเทศ และอนุภูมิภาคอินโดจีน มีสถาบันอุดมศึกษาหลายแห่งโดยเฉพาะระดับอุดมศึกษา มีโรงแรมที่ทันสมัย และได้มาตรฐานพร้อมศูนย์ประชุมขนาดใหญ่ มีโรงพยาบาลและศูนย์การแพทย์ และการบิรการสาธารณสุขที่ทันสมัย เป็นที่ตั้งของส่วนราชการทั้งระดับส่วนกลาง เขต ภาคและส่วนภูมิภาค รวมถึงสถาบันการเงิน องค์กรธุรกิจต่างๆ ที่สามารถให้บริการคำแนะนำและสนับสนุนในด้านต่างๆ มีแหล่งพลังงานที่พร้อมสนับสนุนการพัฒนา คือ โรงไฟฟ้า พลังน้ำเขื่อนอุบลรัตน์ และโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนน้ำพอง มีบริษัท กสท. โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) บริษัท ทศท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ที่พร้อมให้บริการและสนับสนุนเครือข่ายการสื่อสาร นอกจากนี้ข่อนแก่นยังเป็นประตูสู้อีสาน ผู้คนใช้ในการผ่านไปจังหวัดอื่นนอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญด้วยอารยธรรมที่มีมาอย่างช้านาน สำหรับการค้า ข่อนแก่นถูกผลักดันให้เป็นมหานครแห่งอาเซี่ยน ห้อการค้าปั่นสินค้าหลายประเภทภายใต้แบรนด์ขอนแก่น นอกจากนี้ยังมีแผนจะสร้างแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมระดับอาเซี่ยน การค้าปลีก ค่าส่งเฟื่องฟูเพราะมีการเตรียมงบประมาณสร้างสวนน้ำขนาดใหญ่เพื่อเป็นแหล่งช็อปปิ้งบริเวณประตูน้ำข่อนแก่น ซึ่งถ้าใครต้องการมองหาทำเลค้าขายหรือมองหาอาคารพานิชย์ก็น่าสนใจไม่น้อย หรือถ้าใครสนใจบริเวณพื้นที่ทำการค้าหรือมองหาอาคารพานิชย์ ขอนแก่น ตัวอย่างอาคารพานิชย์ ขอนแก่น ประกอบด้วย

อาคารพานิชย์ ขอนแก่น PN Lake View สูงสองชั้น ใกล้ศูนย์ราชการแห่งใหม่ ใกล้สถานีขนส่งแห่งที่ 3 ใกล้ตลาดบ้านสะอาด และ อาคารพานิชย์ ขอนแก่นภายในโครงการประตูน้ำ ศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน ใกล้สวนน้ำประจำเมืองขอนแก่น Dino park ตลาดต้นตาล Makro ตลาด ซึ่งถ้าจะรีวิวอาคารพานิชย์ ขอนแก่น ปัจจุบันมีจำนวนเยอะมากเนื่องจากมีการลงทุนจากผู้ลงทุนปลูกสร้างอาคารพานิชย์รายย่อยในเขตพื้นที่จังหวัดข่อนแก่นเอง ผู้รีวิวจึงคิดว่าสำหรับคนที่คิดจะลงทุนหาทำเลค้าขายก็อาจจะบุคแลนด์มาร์คเลือก ทำเลเพื่อซื้ออาคารพานิชย์ ขอนแก่น ใกล้ตลาดบ้านโนนทัน บึงแก่นนคร และ ประตูน้ำข่อนแก่น เพราะศักยภาพของทำเลนี้สามารถพัฒนาต่อไปได้ในอนาคตจากเหตุผลที่กล่าวมาแล้วข้างต้น และปัจจุบันก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แลนด์มาร์คอื่นที่น่าสนใจก็เป็นเขตในเมืองถนนศรีจันทร์ที่เป็นย่านธุรกิจค้าขายของข่อนแก่นมานาน เป็นศูนย์รวมของอาคารพานิชย์ ขอนแก่น แลนด์มาร์คใกล้ถนนมิตรภาพแถวบิ๊กซี ใกล้มหาวิทยาลัยขอนแก่นนับวันก็ยิ่งคึกคักเพราะผู้คนที่สัญจรผ่านมาเพื่อมุ่งหน้าสู่ อุดรธานี หรือ หนองคาย หรือ แม้กระทั้งตัดแยกไปมหาสาคาม กาฬสินธ์ด้านอำเภอเชียงยืน

อย่างไรก็ตามจังหวัดคู่แข่งที่สำคัญที่ชอบแย่งซีน ข่อนแก่น เรื่องการพัฒนาทางด้านการค้าและการลงมีโครงสร้างการลงทุนด้านอุตสาหกรรม การสร้างอาคารพาณิชย์ อสังหาริมทรัพย์ที่อยู่อาศัยที่ดูเหมือนจะมีการพัฒนาแบบนิ่งๆ แต่มาเรื่อย คือจังหวัดนครราชสีมา หรือ แม้กระทั้งจังหวัดที่ไม่หวือหว่า อาทิเช่น อุดรธานีซึ่งมีบริษัทขาใหญ่ด้านธุรกิจโลจิสติกส์อย่างชฎาทอง และหนองคายย่านเศรษฐกิจการค้าข้ามแดนสะพานมิตรภาพไทยลาว ซึ่งก็พัฒนากันมาเรื่อยๆ แต่ไม่เคยหยุดนิ่ง