M - Town : Modern Shop House

จังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวทั้งในระดับประเทศ และนานาชาติ เนื่องจากมีภูมิทัศน์ที่งดงาม ศิลปกรรม วรรณคดี วิธีชีวิต วัฒนธรรม และประเพณีเอกลักษณ์เฉพาะชาวล้านนา มีรูปแบบการท่องเที่ยวที่หลากหลาย มีร้านอาหาร โรงแรม บูติค รีสอร์ท และโฮมสเตย์ที่มีชื่อเสียงจำนวนมาก จึงเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ โดยชาวต่างประเทศที่เดินทางมาเที่ยวจังหวัดเชีงใหม่อันดับต้นๆ จีน มาเลย์เซีย ญี่ปุ่น และรัสเซียจึงทำให้เชียงใหม่กลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญระดับโลกในปี 2554 การคมนาคมจังหวัดเชียงใหม่เป็นเมืองหลักของภาคเหนือ เป็นศูนย์กลางการพานิชย์ อุตสาหกรรมและการคมนาคม จึงมีเส้นทางการคมนาคมหลักทั้งทางรถยนต์ รถไฟ และทางอากาศ มีทางหลวงแผ่นดิน ทางหลวงจังหวัดและเส้นทางมาตรฐานหลายสายทำให้การเดินทางติดต่อภายในจังหวัด หรือการเดินทางสู่จังหวัดใกล้เคียงและกรุงเทพมหานครสะดวก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการคมนาคมทางอากาศ จังหวัดเชี่ยงใหม่มีสนามบินนานาชาติใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของประเทศ การพัฒนาที่สำคัญของจังหวัดเชียงใหม่

  • เมืองศูนย์กลางการท่องเที่ยวและการบริการระดับสากล MICE City, Medical/Health Hup
  • เมืองศูนย์กลางการค้า การลงทุนและการคมนาคมขนส่ง Northern Land port การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน การคมนาคม และ โลจิสติกส์ เชื่อมโยงกลุ่มประเทศอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง (GMS: Greater Mekong Sub-region และกลุ่มประเทศเอเชียใต้ BIMSTEC)
  • เมืองแห่งเกษตรปลอดภัย Northern Food Valley
  • เมืองศูนย์กลางการศึกษานานาชาติสู่สากล Education Hub
  • เมืองน่าอยู่ Eco-Village

ด้วยทั้งหมดทั้งมวลที่ว่ามานี้ทำให้จังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุน หรือ มนุษย์เงินที่เบื่อหน่าย

ชีวิตลูกจ้างอยากเป็นเจ้านายตัวเองต้องการลงทุนที่จะขายของ หรือ ทำธุรกิจกำลังมองหาทำเลและต้องการลงทุนซื้อ อาคารพาณิชย์ เชียงใหม่ มีโครงการและทำเลที่น่าสนใจในการทำการค้ามาฝากกัน

บิสพอยท์ ออกแบบ อาคารพาณิชย์ เชียงใหม่ ภายใต้แนวคิดแบบโมเดิร์น มีหลายโครงการในหลายทำเลของ บางโครงการขายหมดไปแล้วอาทิ เช่น บิสพอยท์ 2 สี่แยกแม่เหี๊ยะ บิสพอยท์ 3 หารแก้ว  บิสพอยท์ 5 หนองควาย โครงการที่ยังประกาศขายอยู่ บิสพอยท์ 1 บวกครก สันกำแพง บิสพอยท์ 4 แยกแสนชายน้ำ ถนนเชียงใหม่-ลำปาง บิสพอยท์ 6 คลองชลประทาน บิสพอยท์ 7 สี่แยกกองพันสัตว์ต่าง ถนนเชียงใหม่-แม่ริม บิสพอยท์ 8 แยกกองทราย ถนนต้นยาง เชียงใหม่-ลำพูน บิสพอยท์ 9 สี่แยกแม่กวง ถนนวงแหวนรอบหนอกเชียงใหม่ดอยสะเก็ด บิสพอยท์ 10 สามแยกตลาดแม่เหี๊ยะ

อาคารพาณิชย์ เชียงใหม่ บีอเวนิว ช๊อปเฮาส์สไตล์ใหม่ โครงการจาก แสนสิริ อยู่ใกล้มหาวิทยาลัยเชียงงใหม่ เป็นทำเลศักยภาพธุรกิจที่น่าลงทุน ติดกับคอนโดแคปปัส รีสอร์ทเชื่อมต่อย่านธุรกิจย่านธุรกิจยอดฮิตอย่างถนนนิมมานเหมินทร์

อาคารพาณิชย์ เชียงใหม่ StarAvenue ภายใต้การนำของ คุณกุลทีป ศรีสกุลชวาลา (Star) มีหลากหลายโครงการหลายทำเลให้เลือก StarAvenue 1 อาคารพานิชย์โมเดิร์นสไตล์ อยู่ติดถนนมหิดลจำนวน 36 ยูนิต ปัจจุบันน่าจะ Sale out ขายหมดแล้ว StarAvenue 2 อยู่บนถนนซุปปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง ซึ่งเป็นเส้นทางการคมนาคมสายหลัก StarAvenue 3 Viva terrace ติดถนนมหิดล ปัจจุบันน่าจะ Sale out ขายหมดแล้วเช่นเดียวกัน เหลือเพียงอาคารพานิชย์  StarAvenue 5 หางดง จัดให้สำหรับคนช่างเลือก และ StarAvenue 6 ตลาดหางดงซึ่งสามารถซื้อ หรือเช่าพื้นที่ในการทำธุรกิจได้

M-Townซ:Modern shop house อาคารพาณิชย์ เชียงใหม่ อยู่ระหว่างถนนห้วยแก้วกับถนนนิมมานเหมินทร์ ซึ่งเป็นถนนที่ฮอตฮิต คราคร่ำไปด้วยผู้คน และแวดล้อมไปด้วยที่พักอาศัย คอนโดมิเนียม มหาวิทยาลัย อาคารสำนักงาน โรงแรม และสถานที่ท่องเที่ยว

นอกจากโครงการดังกล่าวผู้สนใจซื้ออาคารพาณิชย์ เชียงใหม่ ก็ยังสามารถเลือกซื้ออาคารพานิชย์ หรือ เช่าด้วยตัวเองในทำเลที่น่าสนใจ เช่น แถวตลาดมาลินพล่าซ่าหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หรือตลาดพยอมที่อยู่ด้านหลัง ถนนนิมมานเหมินทร์ ลอยเคราะห์ ประตูท่าแพ ราชดำเนิน และด้านในคูเมือง หรือ รอบนอก เช่น เขตอำเภอสันทราย และเขตอำเภอหางดง เป็นต้น