โครงการ ฮาบิทาวน์ ท่าข้าม- พระราม 2

ถนนพระราม 2 เป็นประตูสู่ภาคใต้ โดยผ่าน จังหวัดสมุทรสาคร สมุทรสงคราม เพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์ การจราจรของผู้คนในย่านนี้คึกคักและจะคึกคักเข้าไปอีก เพราะโครงการปรับระบบโทรคมนาคมอยู่หลายโครงการด้วยกัน โครงการแรก คือ โครงการ สะพานพระราม 2 เชื่อมต่อระหว่าง ถนนพระราม 2 ตรงแยกบางปลาแก้วจุดตัดถนนสุขสวัสดิ์ พระราม 3 ระยะ 10 ปี (2560-2564) โครงการที่ 2 โครงการพิเศษศรีรัตน์- ดาวคะนอง เป็นโครงการขยายพื้นผิวการจราจรบนทางด่วนที่เป็นคอขวดช่วงสะพานพระราม 9 โดยจะใช้เป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาควบคู่ไปกับสะพานพระราม 9 อยู่ในระยะ 20 ปี (2565-2574) โครงการรถไฟฟ้าในอนาคตก็มีตัดผ่านเส้นนี้คือโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน-ราชฎร์บูรณะ สถานีที่ใกล้ที่สิ้นสุดจากโครงการคือดาวคะนอง สถานีอยู่บริเวณถนนสุขสวัสดิ์ บริเวณซอยสุสวัสดิ์ 7 กำหนดเสร็จภายใน 2562 นอกจากนี้ยังมี พื้นที่ห้างสรรพสินค้าให้จับจ่ายใช้สอย Central พระราม 2 แต่ถ้าในละแวกใกล้เคียงก็จะมี The mall บางแค The mall ท่าพระ และ Secon บางแค (Future Park บางแคเก่า) ให้เลือกเดินสำหรับ Hyper market Big C พระราม 2 และ Tesco Lotus พระราม 2 FB furniture ทาวน์โฮม ค่อนข้างเป็นที่นิยมในเขตชุมชนพระราม 2 เพราะความสะดวกสบายในการเดินทางทั้งในโซนสถานที่ทำงาน เขตอุตสาหกรรมหรือแม้กระทั้งการส่งบุตรหลานไปโรงเรียน ทาวน์โฮมโครงการใหม่ในโซนนี้ทยอยเปิดตัวหลายโครงการ ราคาถูกบ้าง แพงบ้างขึ้นอยู่กับทำเล วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง การออกแบบฯลฯ ตัวอย่างทาวน์โฮม พระราม 2 ราคาถูก มีดังนี้

ทาวน์โฮม พระราม 2 ราคาถูก โครงการของพฤกษา คือ ทาวน์โฮมโครงการพฤกษาวิลล์ 53 วงแหวน-พระราม 2 ของ พฤกษาเรียลเอสเตจ จุดเด่นของโครงการออกแบบสไตล์ American cottage ใช้วัสดุที่มีคุณภาพสุขภัณฑ์โมแกน สวิทซ์ไฟซีเมนท์ หลังคาโตเนียปูเต็ม เป็นทาวน์โฮมที่ราคาถูกหากเปรียบเทียบกันโซนเดียวกัน ใกล้ทางด่วนพระราม 2 ใกล้คาร์ฟู รพ. พระราม 2 สถานีดับเพลิงบางขุนเทียน การไฟฟ้า รพ. บางกอก 8 อินเตอร์ บิ๊กซี โฮมโปร เซนทรัล พระราม 2 นอกจากนี้พฤกษายังมีทาวน์โฮมโครงการพฤกษาวิลล์ 53/2 สะแกงาม-พระราม 2 และทาวน์โฮมโครงการพฤกษาวิลล์ 80 ท่าข้าม- พระราม 2  แบบ Modern oriental ผสมผสานวิธีตะวันตกด้วยวัสดุและโทนสีธรรมชาติของธาตุดิน ธาตุน้ำ ธาตุโลหะ และธาตุไม้ดูเรียบง่ายแต่สวยคลาสิค และอีกหลายโครงการมีบ้านเดี่ยวราคาถูกภายใต้โครงการของพฤกษา

ทาวน์โฮมโครงการฮาร์บิทาวน์ ท่าข้าม- พระราม 2 ของแสนสิริที่ราคาถูกเมื่อเทียบกับทำเลศักยภาพที่กำลังจะพัฒนาในอนาคตข้างหน้า เป็นทาวน์โฮมที่ออกแบบเรียบๆ กลมกลืนกับธรรมชาติ แล้วแต่คนชอบแต่ผู้รีวิวว่าโทนสีไม่คลิ๊กเท่าไร บนเนื้อที่ 27 ไร่ ใกล้ทางด่วนพระราม 2 รร. สวนกุหลาบธนบุรี รร. ทวีธาภิเษก 2 บิ๊กซี โลตัส โฮมโปร และ เซนทรัล พระราม 2

ทาวน์โฮม พระราม 2 ราคาถูก อีกโครงการหนึ่ง คือทาวน์โฮมโครงการกัสโต้ พระราม 2 (Gusto Rama 2) ของ กัสโต้ วิลเลจ (ในเครือควอลิตี้เฮาส์) จุดเด่น ออกแบบโดยคำนึงถึงทิศทิศทางลม แสง และการถ่ายเทอากาศ การออกแบบตกแต่งดูสดใส ใกล้โซนห้างสรรพสินค้าพระราม 2 และมีหลายยูนิตให้จับจอง

นอกจากนี้ยังมีทาวน์โฮม พระราม 2 ราคาถูก ทาวน์โฮมพระราม 2 ที่มีราคาแพงมาก และอนาคตอาจจะแพงมากมาก รูปแบบการตกแต่งทาวน์โฮม พระราม 2 ส่วนใหญ่จะเป็นสไตล์โมเดิร์น อีกหลายโครงการ เช่น ทาวน์โฮมโครงการบุรีรมย์ พระราม 2-เอกมัย ทาวน์โฮมโครงการอินิชิโอ พระราม 2 ของ แลนด์แอนด์เฮาส์ ทาวน์โฮมโครงการฮาบิเทีย ชายน์ ท่าข้าม- พระราม 2 และทาวน์อเวนิวไทม์ ท่าข้าม 16 ของแสนสิริ ทาวน์โฮมโครงการลลิลอินเตอร์พาร์ค พระราม 2-เอกชัยของลลิลพร๊อพเพอร์ตี้ ทาวน์โฮมอิคอนเนเจอร์ พระราม 2-เทียนทะเลของปริญสิริ เป็นต้น