โกลเด้น ทาวน์ เกษตร-ลาดปลาเค้า

ลาดพร้าว อยู่ในเขตกรุงเทพฯ ชั้นในตอนเหนือ ซึ่งจะอีกหลายศตวรรตโซนกรุงเทพชั้นในก็ยังคงความคึกคักและคราคร่ำไปด้วยผู้คน จุดเด่นอีกอย่างของพื้นที่ลาดพร้าวคือ มีอาคารสำนักงานสูงระฟ้ามากมายซึ่งเป็นที่ตั้งของบริษัทใหญ่ระดับแนวหน้าของประเทศ อาทิเช่น ปตท. การบินไทย ไปจนถึงกลุ่มอินทัช นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ว่างที่พร้อมจะพัฒนาโครงการขนาดใหญ่ การเดินทางสะดวกมาก เนื่องจากเป็นศูนย์การคมนาคมที่สำคัญ เป็นชุมทางรถไฟทั้งบนดิน และใต้ดิน การเดินทางไปสถานที่ต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเข้าไปในเมือง หรือการเดินทางออกนอกเมือง ใกล้สนามบินนานาชาติดอนเมือง ติดทางด่วน สะดวกสำหรับนักธุรกิจที่เดินทางบ่อย ลาดพร้าวเป็นพื้นที่แหล่งรวมการศึกษา ทั้งโรงเรียนนานาชาติ เซนต์จอร์น โรงเรียนหอวัง มหาวิทยาลัยเซนต์จอร์น มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย นอกจากนี้ห้าแยกลาดพร้าวก็ยังเป็น 1 ใน 4 ทำเลยอดนิยมของนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์รองลงมาจาก ทำเลทองหล่อ-เอกมัย ทำเล พญาไท-สนามเป้า-สะพานควาย และ ทำเลสาธร-ศาลาแดง-สวนพลู ส่งผลให้มีความต้องการบ้าน ทาวน์โฮม หรือ คอนโดมีเนี่ยมเพื่อพักอาศัยในระแหวกนี้ ติดหรือใกล้สถานี้รถไฟฟ้าในระยะเดิน 3-5 นาที มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และข้อดีของทาวน์โฮมเป็นการนำเอามาบวกกับ สไตล์ตวามเป็นอยู่แบบคอนโดมีเนียม ใช้เนื้อที่ประหยัด สามารถเลือกให้อยู่ในทำเลธุรกิจ ด้านล้างสามารถเปิดเป็นร้านขายของ ทำร้านเสริมสวย ซึ่งในย่านนี้มี ทาว์นโฮม บ้านกลางเมือง ลาดพร้าว มากกว่า 10 โครงการ ซึ่งผู้รีวิวจะยกตัวอย่างมาบางโครงการประกอบด้วย

ทาว์นโฮม บ้านกลางเมือง ลาดพร้าว โครงการแรก คือ ทาวน์โฮม 2 ชั้นโครงการเดอะแพลนท์ซิตี้ ของพฤกษา เรียลเอสเตท ลาดพร้าว 71 จำนวน 199 หลังทาวน์โฮมบ้านใจกลางเมืองลาดพล้าวแนวใหม่ผสมผสานการใช้ชีวิตแบบ ZEN ยังคงความเป็นโมเดิร์น ใกล้ รร. บดินทร์เดชา ม. เกษตรศาสตร์ สน. โชคชัย สำนักงานเจตลาดพร้าว รพ. เกษมราษฎร์ เซลทรัลลาดพร้าว เมเจอร์รัชโยธิน นวิมินซิต้เอวานิว

โครงการโกลเด้นทาวน์ลาดพร้าว-เกษตรนวมินท์เป็น ทาว์นโฮม บ้านกลางเมือง ลาดพร้าว ของ โกลเด้นแลนด์ทาวน์โฮม 2 ชั้นที่มีจุดเด่นกว่าทาวน์โฮมทั่วไปคือ มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ใกล้บึงสำราญ เทสโก้โลตัส เดอร์มอลล์บางกะปิ บิ๊กซี รพ. เวชธานี รร. เวธธานี รร. เลศหล้า รร. บดินทร์เดชา 2 และ Chocolate การออกแบบหรูหราตามแบบทาวน์โฮม ชื่อ บักกิงแฮม และเค็นชิงตัน

โครงการ ทาว์นโฮม บ้านกลางเมือง ลาดพร้าว อีกโครงการหนึ่งที่น่าสนใจคือโครงการนีโอเฮาส์ ลาดพร้าว 71 ของ นีโอเฮาส์ บ้านกลางเมืองลาดพร้าวที่สร้างขึ้น 3.5 ชั้น การออกแบบสวยงาม ใกล้ทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ใกล้ CDC, Crystal Park, Central festival east ville, Tesco Lotus, Home pro และ รพ. เปาโล, รร. สตรีวิทยา 2, ม. จันทรเกษม

โครงการเดอะคาสเทลโล ลาดพร้าว 71 ของทำเลทอง บ้านกลางเมืองลาดพร้าว 3 ชั้น อยู่ใกล้ตลาดโชคชัย 4 บิ๊กซี รร.เทพเสนาอนุสรณ์ รร.นวมินทร์ราชูทิศ บดินทร์เดชา เทสโก โลตัส โฮมโปร เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ เป็นโครงการ  ทาว์นโฮม บ้านกลางเมือง ลาดพร้าว ที่ใกล้รถไฟฟ้ารถไฟฟ้าสายสีเหลือง (สายอนาคตลาด-สำโรง)

โครงการบ้านกลางเมืองลาดพร้าว 71ของ เอพี (ไทยแลนด์) ทาวน์โฮม 3 ชั้น ทีออกแบบโดยใช้รูปทรงเลขาคณิตให้เข้ากับธรรมชาติ สไตล์ Natural modular อยู่ใกล้ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ใกล้ คริวตัลพาร์ค รพ. เปาโล โชคชัย 4         บี๊กซีลาดพร้าว โฮมโปร ตลาดโชคชัย 4 CDC นวมิทร์ซิตี้เอวนิว

นอกจากนี้ยังมี ทาว์นโฮม บ้านกลางเมือง ลาดพร้าว อีกหลายโครงการ เช่น Modern life Town home โครงการอยู่ใจกลางเมือง แถวมหาวิทยาลัยจันทร์เกษม มหาวิทยาลัยห้อการค้า บ้านภูริปุรี ที่มีการรวมตัวของนักสถาปนิกและนักออกแบบทำให้โดดเด่น มีการวางผังอย่างพิถีพิถัน มาให้ผู้ที่สนใจหาทาวน์โฮมไว้พักอาศัยได้คัดสรรกันอย่างลงตัว