หลายคนรู้จักกันกับดีสถานที่ท่องเที่ยวหัวหิน ประจวบขีรีขันธ์เพราะสถานที่ใกล้กรุงเทพฯ มีพื้นที่ติดชายฝั่งทะเลอันดามัน และอ่าวไทยหาดทรายสีขาวบรรยากาศชวนให้อยากหา บ้านเดี่ยว หัวหิน ติดทะเล สักหลังเพื่ออาศัยในแถบนี้ หลายคนเลือกบ้านเพราะทำเลดี แต่สำหรับผู้รีวิวถ้าใครที่ชอบบ้านเดี่ยวแถวนี้ น่าจะเป็นคนรักความสงบ ชื่นชอบบรรยากาศชิวล์ๆ ท้องฟ้า ทะเลมากกว่า แต่การซื้อ บ้านเดี่ยว หัวหิน ติดทะเล นอกจากจะต้องมีงบประมาณประมาณหนึ่งแล้วยังต้อง เผื่อใจไว้พบกับปัญหา เช่น พื้นที่การลุกล้ำของน้ำทะเล ภัยธรรมชาติ และที่สำคัญคือ ไอเกลือจากน้ำทะเล ซึ่งมีเมื่ออยู่ไปนานๆ จะกัดกร่อนตัวบ้าน เราอาจจะเคยได้ยินอยู่บ้าง มีวิธีการป้องกันก็มีหลายรูปแบบวันนี้ผู้รีวิวจะมาขอแนะนำเรื่องของการใช้สีทาบ้านที่สามารถป้องกัดการกัดกร่อนมาฝากกัน ก่อนอื่นเราเคยได้ยินบ่อยมากเกี่ยวกับเรื่องสี แพทเทล ทำให้เกิดความอบอุ่น ซึ่งพูดกันในแง่มุมการออกแบบ บางคนสงสัยว่าสีทาภายนอกทำไมเราไม่นิยมสีฉูดฉาดเรามาดูคำตอบกัน สีมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบแต่หลักจะมี สีธรรมดา สีกึ่งเงากึ่งด้าน สีด้าน และแยกตามลักษณะพิเศษออกเป็นอีกหลายแบบ โดยส่วนผสมของสีจะมีกาว อครีลิคเรซิ่น สารเติมแต่งคุณสมบัติพิเศษ สารเพิ่มความขาวส่วนใหญ่ใช้ ไททาเนี่ยม และแม่สี สำหรับสีทาบ้านที่มีสีเข้มเราต้องใช้แม่สีเป็นส่วนผสมลงไปเป็นจำนวนมากส่วนผสมอื่นน้อยลงจะทำให้สีจะมีคุณสมบัติผิดเพี้ยนไปเกิดปัญหาตามมาได้ และกรณีสีที่สามารถป้องกันไอเกลือจากการซื้อ บ้านเดี่ยว หัวหิน ติดทะเล ผู้ผลิตจะเติมสารเติมแต่งคุณสมบัติพิเศษบางอย่างเพื่อให้สีมีคุณสมบัติตามต้องการ นอกจากป้องกันไอเกลือจากการซื้อ บ้านเดี่ยว หัวหิน ติดทะเล หรือ สีที่มีคุณสมบัติทนต่อการกัดกร่อน ก็ยังมีสีกันเพรียง สีทนความร้อน และอื่นๆ อีกมากมาย เราสามารถสอบถามคุณสมบัติกับเจ้าของโครงการ หรือ สามารถเลือกซื้อที่เหมาะสมได้ตามสะดวกและวัตถุประสงค์การใช้ สำหรับตัวอย่างโครงการ บ้านเดี่ยว หัวหิน ติดทะเล บรรยากาศชายฝั่งติดทะเลอ่าวไทยชิวล์ๆ แต่ราคาไม่ชิวล์ ที่ผู้รีวิวนำมาฝากกันประกอบด้วย

บ้านเดี่ยว หัวหิน ติดทะเล เป็นโครงการของ ทรัพย์ศิริ หัวหิน โครงการ ทรัพย์สิริ หัวหิน (Subsiri Huahin) จุดเด่นของบ้านออกแบบทันสมัยเป็นบ้านพักตากอากาศติดทะเล ดื่มดำกับบรรยากาศชายหาดและภูเขา จริงจะว่าไปแล้วแบบบ้านจะมีการออกแบบบ้านเดี่ยวกึ่งสไตล์รีสอร์ทค่อนข้างหรูหรา ตั้งอยู่บนใจกลางหัวหิน

บ้านเดี่ยวของ บลูโลตัส คอนสตรัคชั่น โครงการบันยันเอสเตทแอนด์กอล์ฟคลับ (The Banyan Estate&Goft Club) บรรยากาศท้องฟ้า ภูเขาทะเล พื้นที่ใช้สอย 442-1395 ตร.ม การออกแบบคล้ายป้องปราบศัตรูพ้ายในสมัยรัตนโกสินทร์ หรืออยุธยา แต่ภายในกลับตกแต่งหรูหราแนวสมัยใหม่ซึ่งมีพื้นที่ของโครงการ บ้านเดี่ยว หัวหิน ติดทะเล และมองเห็นทัศนีภาพที่สวยงาม

นอกจากนี้ยังมีบ้านเดี่ยวโครงการที่ไม่ติดทะเล อยู่ใกล้ชาดหาดทะเลหัวหิน อาทิเช่น โครงการ สีดาทรอปิคอล วิลล่าหัวหิน (Soda Tropical Villa Hun Hin) ของแสนสิริ โครงการ ซีริดจ์ รีสอร์จ หัวหิน ของเซียร์ร่าโปรเจ็คส์ ซึ่งมีบ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นที่ห้อมล้อมไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติ ภูเขา และกลิ่นไอทะเลให้ผู้ที่สนใจซื้อบ้านเดี่ยวได้แวะเข้าไปยลโฉมแบบบ้านในทุกสไตล์เพื่อเลือกให้เหมาะกับไลน์สไตล์ขอตนเอง