ดีญ่าวาเลย์ หางดง – ทิพย์พิรมย์

เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน เคยเป็นศูนย์กลางความเจริญรุ่งเรืองของอาณาจักรล้านนาซึ่งแผ่อิทธิพลปกคลุมตอนเหนือของประเทศไทย โดยมีพระยาเม็งรายทรงเป็นปฐมกษัตริย์ เชียงใหม่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมประเพณีที่โดดเด่น งดงามที่สุดแห่งหนึ่ง รวมทั้งมีความเป็นเอกลักษณ์เป็นเฉพาะตัว โดยอิทธิพลที่ได้รับทางด้านวัฒนธรรมมาจากหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น จากลาว ญวน มอญ เป็นต้น และด้วยสภาพทัศนีภาพที่สวยงาม รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยว เขตอนุรักษ์พันธ์สัตว์ป่า ทำให้มีผู้สนใจลงทุนสร้างโครงการบ้านเดี่ยวในพื้นที่ อำเภอสันกำแพง อำเภอเมืองเชียงใหม่ อำเภอสันทราย อำเภอหางดง อำเภอสารภี และอำเภอดอยสะเก็ด แล้วแต่ว่าผู้เลือกซื้อจะชื่นชอบบรรยาการแบบไหน บรรยากาศแบบม่อนดอย บรรยากาศแบบไร่ชา หรือ แนวโรแมนติกใกล้ ดอก Sweaty pink หรือ ซากุระเมืองไทย ประเทศไทยเรียกว่าดอกพญาเสือโคร่ง หรือ บรรยากาศบ้านเดี่ยวย่านการค้า การลงทุน นอกจากนี้ จังหวัดเชียงใหม่ยังมีนโยบายในการวางผังเมืองจับระบบสาธารณูปโภค การคมนนาคมเพื่อรองรับแผนพัฒนาเศรษฐกิงเมืองเชียงใหม่ สำหรับใครที่กำลังอยากขยับขยายและมีบ้านเป็นของตัวเอง กำลังมองหาบ้าน ในเขตนี้อยู่ มีผู้ลงทุนทางด้านอสังหาริมทรัพย์ที่เปิดตัวในจังหวัดเชียงใหม่หลายโครงการ ซึ่ง บ้านเดี่ยว เชียงใหม่ ราคาถูก มีมากกว่า 30 โครงการ

บ้านเดี่ยว เชียงใหม่ ราคาถูกโครงการแรกที่จะแนะนำ คือ 3 โครงการ ดีญ่าวาเลย์ หางดง – ทิพย์พิรมย์ สันกำแพง และ สารพี และแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่ ที่เปิดตัวโดยพูนสิน พร๊อพเพอร์ตี้ ตัวโครงการมีบ้านหลายแบบให้เลือกครบครัน อาทิเช่น อาทิเช่น บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ในพื้นที่ 95 แบบบ้านให้เลือกถึง 9 แบบ ราคามีตั้งแต่ ราคาถูกไปจนถึงราคาแพง แบบบ้านจะมีการออกแบบสไตล์โมเดิร์นรูปทรงทันสมัย แต่ที่น่าสนใจคือ มีการออกแบบบ้านคล้ายกับบ้านในเทพนิยาย (ความรู้สึกของผู้รีวิว) ดูเก๋ท่ามกลางสวนสวยที่ต้องบอกว่า จังหวัดเชียงใหม่เป็นศูนย์รวมพันธ์ไม้ และยอดฝีมือในการตกแต่งสวนจริงๆ

บ้านเดี่ยวโครงการของวิมานอัมพร โครงการ ปริญญดา เชี่ยงใหม่ อำเภอสันกำแพง ออกแบบบ้านหลังใหญ่คลาสสิครวมสมัย มีทั้งที่เป็นแบบ 2 ชั้น และ แบบชั้นเดียว จัดได้ว่าเป็น บ้านเดี่ยว เชียงใหม่ ราคาถูก ซึ่งราคายังอยู่ในหลักล้านปลายๆ เมื่อเทียบกับตัวบ้านและพื้นที่ใช้สอย

บ้านเดี่ยวโครงการของศุภาลัย  โครงการศุภาลัยวิลล์โชตนา-รวมโชค โครงการมีบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม/ทาวน์เฮ้าส์ เน้นการออกแบบบ้านที่ทันสมัย สไตล์โมเดิร์น 112 หลัง ในพื้นที่ 14 ไร่ แบบบ้านเน้นรูปทรงที่สมัยมีให้เลือกแบบได้น้อย

            โครงการ บ้านเดี่ยว เชียงใหม่ ราคาถูก อีกโครงการหนึ่งคือ บ้านเดี่ยวโครงการของริกัลดีเวลลอปเมนท์ โครงการ บียอนด์ เชียงใหม่ สันกำแพง แบบบ้านดูแปลกหูแปลกตามาก เพราะทรงหลังคาที่ทางโครงการออกแบบเพื่อให้สัมพันธ์กับ ธรรมชาติ ทิศทางลมและแสงแดด และประหยัดพลังงาน ทรงดูเก๋ ราคาถูก พิจารณาราคาอยู่ที่ 2 ล้านต้นๆ

นอกจากนี้ยังมีโครงการ บ้านเดี่ยว เชียงใหม่ ราคาถูก อีกหลากหลายโครงการหลากหลายรูปแบบบ้าน โดย ควอลิตี้เฮาส์ กุลพันธ์พร๊อพเพอร์ตี้  เจเอสดับบลิว พร๊อพเพอร์ตี้  แอนด์ ดีเวลลอปเมนท์ สยามเรียวเอสเตท โซลูชั่น แสนสิริ หรือถ้าใครชอบบ้านแบบล้านนาประยุกต์ก็มีให้เลือก เหมือนกันเป็นโครงการของบริษัท ล้านนาพร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด หรือถ้าใครต้องการ บ้านเดี่ยว เชียงใหม่ ราคาถูก ราคาประหยัดจริงๆ ก็มีโครงการของการเคหะแห่งชาติมาให้ผู้เลือกซื้อได้ตัดสินใจซื้อกันอีกด้วย