อิคอนเนเจอร์ พระราม 2 - เทียนทะเล (Iconature Rama 2 - Thiantalae)

ถนนพระราม2 (ถนนสายชลบุรี-ปากท่อ) ตัดผ่านกรุงเทพมหานคร สมุทรสาคร สมุทสงคราม ราชบุรี เราสามารถใช้เส้นทางนี้ในการเดินทางสู่ถนนหมายเลข 4 หรือ ถนนที่ใช้ในการเดินทางสู้ภาคใต้ของเรานี้เอง ใครผ่านมาแถวนี้บ่อยๆ คงตอบว่ารู้จักกันดีเลยทีเดียว เพราะเป็นเส้นทางหลักที่เราใช้กันอยู่เป็นประจำสำหรับผู้ที่ต้องการไปท่องเที่ยวที่หัวหิน (ประจวบคีรีขันธ์) สวนผึ้ง (ราชบุรี) ตลาดน้ำอัมพวา (สมุทรสงคราม) หรือ แม้กระทั้งการเดินทางไปจับจ่ายซื้ออาหารทะเลราคาถูกแถวมหาชัย หรือ ปากน้ำ แม้กระทั้งอยากจะซื้อปลาทูแม่กลอง พื้นที่มีหลายแขวง เช่น แขวงบางขุนเทียน แขวงบางค้อ แขวงจอมทอง แขวงท่าข้าม แขวบางบอน แขวงแสมดำ นอกจากจะใกล้สถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ทำเลในเขตพระราม 2 ยังเป็นที่น่าสนใจเพราะ ทางทิศใต้ติดชายฝั่งทะเลอ่าวไทย ห้อมล้อมไปด้วย สถานศึกษา เช่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี โรงเรียนสวนกุหลาบธนบุรี ห้างสรรพสินค้าไม่ว่าจะเป็น เซนทรัทพระราม 2 โฮมโปร โลตัส คาร์ฟู นอกจากนี้ยังมี โรงพยาบาลบางมด นครธน บางกอก 8 อินเตอร์ที่ให้บริการกรณีป่วยไข้ไม่สบาย ใครที่มีบ้านในโซนนี้ถือว่าโชคดีมาก แต่ถ้าใครที่กำลังมองหา บ้านเดี่ยวพระราม 2 ราคาถูก อยู่ละก็ เรามีรีวิวมาฝากกัน แต่ก่อนอื่นขออัพเดตเรื่องน่าสนใจอีกเรื่องสำหรับคนที่วางแผนจะซื้อบ้านเดี่ยวพระราม 2 ราคาถูก เกี่ยวกับระบบคมนาคม รถไฟฟ้าสายสีม่วง บางใหญ่-บางซื่อกำลังจะเปิดใช้บริการสิงหาคม 2559 นี้ ส่วนมีรถไฟฟ้าสายสีม่วงอีกสายจุดเริ่มต้นที่สถานีคลองไผ่ สิ้นสุดที่สถานีเตาปูน-ราชฎร์บูรณะ มีข่าวมาว่าจะเปิดใช้บริการภายในปี 2562 เพื่อประกอบการพิจารณาการตัดสินเลือกซื้อ เรามีรีวิว โครงการ บ้านเดี่ยวพระราม2 ราคาถูก มาฝากกัน

บ้านเดี่ยวโครงการอิคอนเนเจอร์ พระราม 2-เทียนทะเล (Iconature Rama 2-Thiantalae)โดยเจ้าของโครงการ คือ บริษัท ปริญสิริ จำกัด (มหาชน) โครงการสำหรับใครที่สนใจโครงการบ้านเดี่ยวสไตล์ American Cottage ให้อารมณ์แบบบ้านพักตากอากาศ ฟังชั่นครบครันทำเลใกล้เมือง พื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ 157-165 ตร.ม บ้านมีสองแบบ แบบบ้าน Peony และแบบ Aster โครงการนี้ข้อดี คือ ใกล้สำนักงานขนส่งกรุงเทพฯ ใกล้โรงเรียนสวนกุหลาบธนบุรี โฮมโปร บิ๊กซี เซ็นทรัลพระราม 2 การเดินทางสะดวกสบาย ที่ประทับใจที่สุดคือครับเฮาส์สไตล์โมเดิร์นหน้าโครงการที่โดเด่นรับวิวธรรมชาติราคาเริ่มต้น 4.29 ล้าน ซึ่งถือได้ว่าเป็น บ้านเดี่ยวพระราม2 ราคาถูก เมื่อเปรียบเทียบกับทาวน์โฮม หรือ บ้านแฝดในระแวกเดียวกัน

บ้านเดี่ยวโครงการฮาบิเทีย ชายน์ ท่าข้าม-พระราม 2 ภายใต้ Concept แหล่งกำเนิดความสุขสดใสของชีวิตครอบครัวตอบโจทย์ไลน์สไตล์คนเมือง ภายใต้แบรนด์แสนสิริ ซึ่ง บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) มีการสร้างพันธมิตรทางธุรกิจกับผู้พัฒนาระบบขนส่งมวลชน บริษัท บีทีทีเอสกรุ๊ป โฮลดิ้งส์จำกัด (มหาชน) เพื่อพัฒนาโครงการอาคารชุดพักอาศัยใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า โดยส่วนตัวผู้ริวิวชอบรูปแบบบ้านที่ทางแสนสิริตกแต่งอยู่แล้ว แต่โครงการนี้พิเศษตรงที่มีคลับเฮาส์ที่จำลองธรรมชาติบริเวณป่าชายเลน แล้วก็มี ฟิสเนต สระว่ายน้ำ บ้านเดี่ยวจะมี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จอดรถได้ 2 คัน แบบบ้านจะแบ่งเป็น 3 แบบ แบบแรก HST1 จะเหมือนกับ แบบที่สอง HST2 ต่างกันที่พื้นที่ใช้สอย (HST1 130 ตรว. HST2 114 ตรว.) แบบที่ 3 จะมีพื้นที่สำหรับรับประทานอาหารเพิ่มเข้ามาด้วย การคมนาคมสะดวกมากสามารถเข้า-ออกโครงการได้ หลายทาง จะใช้เส้นทางถนนท่าข้าม, เส้นทางเลียบวงแหวน, เส้นถนนพระราม 2 หรือ จะใช้เส้นทางเทียนทะเล-บางบอนก็ได้ นอกจากนี้โครงการยังใกล้สถานที่สำคัญหลายแห่ง เช่น โรงเรียนสวนกุหลาบ วิทยาลัยสวนกุหลาบ (ห่างจากโครงการ 2.8 กม.) เซนทรัลพระราม 2 (ห่างจากโครงการ 6.3 กม.) โรงพยาบาลนครธน (ห่างจากโครงการ 7.5 กม.) ฯลฯ บ้านเดี่ยวราคาเริ่มต้นที่ 3.99 ล้าน ก็ถือได้ว่า เป็นบ้านเดี่ยว ราคาถูก เมื่อเปรียบเทียบกับหลายโครงการที่มีทำเลใกล้เคียงกัน และลักษณะโดยภาพรวมของบ้าน

บ้านเดี่ยวโครงการวิลเลจจีโอ พระราม 2 (Villaggio Rama 2) โครงการอยู่ในซอยบางกระดีเยื่องโครงการ Inizio ของ บริษัท แลนด์ แอน เฮาส์ จำกัด (มหาชน) แบบบ้านจะเหมือนกับแบบบ้านของโครงการ Inizio คือเป็นแบบ Idris พื้นที่ใช้สอย 112 ตรม. แต่บ้านเดียวของโครงการนี้จะเปิดขายก็ต่อเมื่อบ้านเดี่ยวของ โครงการ Inizio ขายหมด ข้อดีของบ้านโครงการ วิลเลจจีโอพระราม 2 คือ แบบบ้านมีการปรับปรุงจากโครงการ Inizio ซึ่งสีภายนอกดูขรึม ไม่ค่อยสว่างชวนเครียด (ความรู้สึกส่วนของผู้รีวิว) แต่โครงการนี้มีการปรับปรุงให้ดูสว่างขึ้นเห็นแล้วคลิ๊ก ทำเลเป็นโซนที่อยู่อาศัยปนกับเขตอุตสาหกรรม แต่ห่างจากถนนพอสมควร เพราะโครงการห่างปากซอยบางกระดี 1.5 ก.ม แล้วถ้ามีรถส่วนตัวแล้วก็วางแผนอยู่อาศัยยาวๆ ก็เหมาะ สถานที่สำคัญ เซนทรัทพระราม 2 (ห่างจากโครงการ 14.3 กม.) บ้านเดี่ยวราคาเริ่มต้นที่ 3.99 ล้าน ก็ถือได้ว่าเป็น บ้านเดี่ยวพระราม2 ราคาถูกในโครงการของ แลนด์แอนเฮาส์ แต่เห็นมีคนบอกว่าน้ำท่วม แต่ผู้ริวิวเห็นว่าโซนนี้เป็นพื้นที่ราบลุ่มปากแม่น้ำถ้าน้ำจะท่วมก็อาจจะเกือบทั้งโซน แต่เดี่ยวนี้งานเราใช้วิธีการวัดความสูงเหนือระดับน้ำทะเลของพื้นที่ได้

นอกจากนี้ยังมีโครงการ บ้านเดี่ยวพระราม2 ราคาถูก อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกหลายโครงการ ซึ่งผู้รีวิวคิดว่าถ้าเป็นไปได้เสนอให้พิจารณาทำเลบ้านเดี่ยวที่ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง เช่น เขตบางใหญ่ ถนนราชพฤกษ์ และ ถนนสุขสวัสดิ์ เพราะในอนาคตอสังหาริมทรัพย์โซนนี้จะราคาพุ่งพรวดอย่างแน่นอน และถ้าใครที่จะตัดสินใจซื้อ บ้านเดี่ยวพระราม2 ราคาถูก อาจจะต้องรีบตัดสินใจกันหน่อย เพราะสภาวะเศรษฐกิจที่เริ่มขยายตัวจากกรุงเทพมหานครสู่เขตปริมนฑล พื้นที่นี้ก็เป็นพื้นที่ทางเลือกมีโอกาสเติบโตทางด้านเศรษฐกิจ และการคมนาคมอีกด้วย